Top 10 việc làm thêm tại nhà 2023

Với thời điểm hiện tại, công việc làm thêm rất phổ biết nhất là với sinh viên, Bà nội trợ hay nhân viên văn phòng cần việc làm thêm để có thêm thu nhập. vậy sau đây là gợi ý 24htimviec.com. Top 10 công việc làm thêm tốt nhất mà tất cả mợi người có thể làm.

  1. 1. CONTENT.

Bạn muốn làm việc tại nhà với những khung thời gian linh hoạt, bạn tự chủ thời gian. Bạn có khả năng viết bài, tư duy sáng tạo các bài viết hãy đăng ký làm cộng tác viên báo chí để được làm việc tại nhà. Hiện tại do nhu cầu đọc truyện, đọc báo trên nên tảng mạng Online nhiều đã thúc đẩy cần tuyển số lượng lớn cộng tác viên. Hơn nữa đây là việc làm trong thời gian rãnh, bạn có thể làm bất kỳ thời gian nào bạn rãnh, miễn là kịp tiến độ công việc được giao.

Ưu điểm của việc làm thêm này là linh hoạt thời gian , có thể thoảng mái viết lách sáng tạo theo tư duy của bản thân.

Tuy nhiên để nhận được bài viết từ các toàn soạn, trạng mạng điện tự online, bài viết của bạn phải đạt chất lương để được đăng tải. Nếu chăm chỉ với kỹ năng viết bài , hàng tháng bạn có thể kiếm được 4-6 triêu/tháng.

+ 2. 
Nhận dữ liệu online

Hiên tại bạn tìm việc làm thêm tại nhà sẽ bắt gặp nhiều tin tuyển dụng nhập dữ liệu tại nhà. Công việc này yêu cầu bạn phải có máy tính riêng để nhập và xử lý dữ liệu, soạn các báo cáo…từ phía công ty thuê. với vị trí nhập dữ liệu, việc này không đòi hỏi khả năng tư duy, bạn cần rèn luyện khả năng đánh máy hoặc hơn thế để hoàn thành công việc nhanh chóng đúng tiến bộ theo yêu cầu công ty thuê. Việc làm nhập dữ liệu sẽ thu nhập ổn định nhưng không  phải cao, vì công việc này khá đơn gian không hề yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm từ bạn.

+ 3. 
Gia sư online

Gia sư là việc làm  thêm khá quen thuộc đối với các bạn sinh viên của các trường đại học. Nếu như trước đây việc dạy học của các gia sư sẽ đến nhà học sinh dạy và phụ thuôc vào thời gian của học sinh  thì với sự phát triển của internet thì bạn có thể hoàn toàn làm gia sư online. Cả bạn và học sinh đều có thể chủ động học và giảng dạy qua phần mềm Zoom trưc tuyến để dạy học…

+ 4. 
Dịch thuật online.

Hiện tại có nhiều công ty cần tuyển dịch thuật online, có rất nhiều công việc liên quan đến dịch thuật( dịch phim, truyện tranh, truyện chữ,…). Công việc này không bó buộc thời gian , kiếm được rất nhiều tiền nhưng yêu cầu bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt . Đây được xem là một công việc rất tốt , vừa kiếm được tiền, vừa rèn luyện khả năng ngôn ngữ và viết lách của bạn tốt hơn. Tuy nhiên đây là một công việc mang tính chọn lọc cao , không phải ai cũng dễ dàng có thể ứng tuyển. Bạn cần phải thành thao ít nhất hai ngôn ngữ thì mới có thể đảm nhiệm.

+ 5. Dịch vụ chăm sóc và phát triển facebook.

Facebook là mạng xã hội phổ biến với lượt nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay, chính vì thế có nhiều fanpage đã được lập ra để bán hàng online,tuyển dụng nhân sự việc làm…Có rất nhiều thông tin tuyển dụng việc làm chăm song fanpage,trực fanpage facebook cần tuyển, với công việc này rất phù hợp với các bạn sinh viên, phụ nữ nột trợ và các bà mẹ bỉm sữa để làm việc tại nhà vào thời gian rãnh. Việc làm tại nhà này bạn có thể làm theo ca, buổi , sao cho phù hợp với lịch học và các công việc khác, không cố định thời gian mà lại cho thu nhập khá tốt nếu bạn bán được nhiều doanh thu. Mức lương của  viecj làm này  dao động 20 -30.000 đồng/giờ, như vật 1 tháng bạn có thể có mức lương 3-4 triệu là cực dễ dàng.

+ 6. Chỉnh sửa nội dung và biên soạn lỗi.

Đây có thể là 1 công việc khá mới và còn lạ lẫm với nhiều người. Công việc này tập trung vào chỉnh sửa nội dung tài liệu một cách tổng thể và kiểm tra câu từ cho trôi chảy. rõ rang và cấu trúc câu được phù hợp. Một biên tập viên giỏi sẽ  có thể đưa ra các lời khuyên làm thế nào để cải thiện tính dễ đọc trên tổng thể của 1 tài liệu.

Biên soạn lỗi là bước cuối cùng của việc xem xét một tài liệu. Biên tập viên phải đoc đi đọc lại để đảm bảo rằng không có lỗi chính tả hay ngữ pháp nào tồn tại trong nội dung bài viết. Một người biên soạn giỏi phải có 1 đôi mắt nhanh nhạy và tinh tế để có thể xem xét hết tất cả các chi tiết và có thể phát hiện ra lỗi chính tả và bất kỳ lỗi ngữ pháp nào một cách kịp thời.

+ 7. Nhận sản phẩm gia công tại nhà.

Công việc này chủ yếu tập trung vào các bà mẹ bỉm sữa, phụ nữ nội trợ không có thời gian để đi àm việc , muốn kiếm thêm thu nhập. Ví dụ như nhận cắt chỉ sản phẩm quần áo, nhận xâu chuỗi hạt, nhận xếp hộp quà,…công việc gia công tại nhà sẽ không bị áp yếu cầu quá nhiều và phải suy nghĩ đầu đầu óc. Tuy nhiên mức thu nhập về sẽ không cao. Do đây là công việc làm tại nhà tính theo sản phẩm , bạn làm được ít sản phẩm sẽ được ít , làm nhiều sẽ tính nhiều.

Đối với công việc này bạn cần chú ý hơn . Bởi vì công việc này các nhà tuyển dụng thường sẽ quy định nhận viên nhận về nhà làm phải đặt cọc nguyên liệu sản phẩm . Điều này là hoàn toàn đúng không phải sai, nhưng bạn cần phải chú ý nếu công ty đó uy tín và đảm bảo thì bạn hãy đặt cọc hoặc số tiền đặt ít dưới 500k còn không  thì hãy loại bỏ khỏi danh sách.

+8. Bán hàng online

Hiện tại đối với công nghệ 4.0 bán hàng online đã không còn xa lạ mà còn đang phát triển rất mạnh mẽ. Bởi nhu cầu người tiêu dùng ngày càng cao nên tạo tiền đề cho hình thức bán sản phẩm online khá phổ biến đối với thị trường Việt Nam.Việc làm tại nhà này khá phù hợp cho những ban muốn kinh doanh số vốn ít không đủ xây mặt bằng và thuê nhân viên. Với công việc  bán hàng online bạn hoàn toàn có thể làm 1 mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn công việc bán hàng online này bạn phải kiên trì , sáng tạo nội dụng , nghiên cứu mặt hàng đang được ưa chuộng để giới thiệu tới khách hàng.Hiện tại mặt hàng bán hàng online phổ biến nhất là quần áo , đồ ăn,…..

Nếu bạn làm tốt mặt tuyên truyền sản phẩm , bạn có thể kiếm được thu nhập từ 10-20 triệu là chuyện bình thường. Doanh thu có thể đạt nhiều hơn nữa nếu đơn gian của bạn xuất đi nhiều. Tuy nhiên nhược điểm của bán hàng online có thể bị hoàn đơn là điều không thể tránh khỏi.

 + 9. MMO – Hình thức kiếm tiền được nhiều bạn trẻ lựa chọn

MMO là viết tắt của Make Money Online, có nghĩa là kiếm tiền trên mạng online. Hiểu đơn giản là cách bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet để thực hiện các công việc nhằm mục tiêu kiếm được tiền.Một số hình thức mmo để các bạn tìm hiểu:

A. Phát triển Website.

Trước hết bạn phải có trang website của bạn. Nếu website của bạn có 1 lượng lớn truy cập thì đây là cơ hôi rất tốt giúp bạn có thể kiếm tiền từ chính nguồn website mà mình có bằng cách những người đặt quảng cáo trên website của bạn như : Google Adsense, các bài viết PR sản phẩm,....

B. YOUTUBE

Nếu bạn yêu thích mỹ phẩm làm đẹp bạn có thể review các sản phẩm làm đẹp tốt mà bạn đang dùng , cách dưỡng da hiệu quả. Bạn thích nấu ăn , bạn có thể clip hướng dẫn cách công thức nấu ăn ngon mà bạn từng thử, bạn có thể review các món ăn tại các quán ăn bạn cảm thấy ngon. Bạn có thể chia sẽ kinh nghiêm hoc thuật của bản  thân. Bạn có khả năng quay và cắt ghép video thì đây là công việc hoàn toàn phù hơp.

Bạn có thường để ý khi xem những video dài trên Youtube, thỉnh thoảng chúng ta lại bị ngắt bởi quảng cáo không? Đó chính là những kênh Youtube đã bật chức năng kiếm tiền. Để làm được việc này thì kênh Youtube của bạn tạo ra cần ít nhất 1000 follow và có nhiều video dài, lượt xem tốt. Nếu làm tốt công việc này thì doanh thu từ việc làm thêm tại nhà có thể đạt đến con số 20 triệu. Một vài Vlogger tại Việt Nam còn có thể bán những clip review cho một vài nhãn hàng.

C. Mạng xã hội  Facebook, TikTok,...

Hiện tại phần lớn mọi người sẽ dung mạng xã hội (facebook, tiktok) và đó cũng điều các công ty đánh giá và coi đó cũng như là 1 kênh quảng cáo tiềm năng. Chính vì vậy  số tiền họ đầu tư vào facebook không hề nhỏ. Bạn có thể quang cáo bằng 1 fanpage của facebook hãy xây dựng trang theo một chủ đề nào đó thu hút được sự chú ý của nhiều người hoặc một nhóm đối tượng cụ thể trong xã hội. Ví dụ bạn có Fanpage Facebook về review sản phẩm công nghệ, chắc chắn các cửa hàng bán smartphone, laptop hay tai nghe sẽ tìm đến bạn để xin book bài quảng cáo. Ngoài ra, các công ty còn quảng cáo bằng các kênh KOLs, Influencer… những người có sức ảnh hưởng, sự nổi tiếng nhất định trong một lĩnh vực. Đây là cách đánh vào nhóm công chúng mục tiêu mà mỗi công ty đề ra để quảng cáo được hiệu quả nhất.

- 10.  Streamer

Streamer” là người phát sóng trực tiếp khi chơi các trò chơi điện tử trên một số nền tảng trực tuyến như YouTube, Facebook hay Twitch. Thu nhập của một streamer chủ yếu đến từ những nguồn lực: Đóng góp và ủng hộ, lượt xem và đăng ký kênh, nhà tài trợ và quảng cáo. Có thể nói, đây là việc làm thêm tại nhà được nhiều bạn trẻ thích thú nhất. Vừa chơi game, vừa được chém gió mà lại “hái” ra tiền…

Để có thể trở thành Streamer thu hút nhiều người xem, bạn cần phải quan tâm đến các yếu: Kỹ năng chơi game, xây dựng phong cách riêng khi chơi game, nói chuyện và các kỹ thuật quay phát, làm video. Với những bạn là Streamer nữ thì ngoại hình khá sẽ là một điểm thu hút lớn. Ở Việt Nam đã ghi nhận rất nhiều ví dụ thực tế về các Streamer có thu nhập khủng từ chơi game như PewPew, ViruSs, Mixi…

 

- 11. Freelancer.

Làm một Freelancer là không ràng buộc về địa điểm làm việc, linh hoạt sắp xếp thời gian làm việc, chủ động kiểm soát công việc . Với sự phát triển mạnh mẽ của internet công việc viết lách đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng.  Blogger freelancer được xem là công việc thu hút nhiều freelancer nhất vì không đòi hỏi nhiều kỹ năng.

Hiện tại Freelance đang trở thành xu hướng phổ biến gần đây ở việt nam. Các nghề freelancer phổ biến ở Việt Nam hiện nay mà bạn có thể tham khảo như thiết kế đồ họa, viết content, chỉnh sửa bài viết, dịch thuật và rất nhiều việc làm thêm tại nhà khác nếu bạn đủ chuyên môn và là người có trách nhiệm với công việc và bản thân mình.

 

Đăng Nhập

THỐNG KÊ